Chuẩn hóa chức năng thanh tra chuyên ngành của BHXH

(Chinhphu.vn) – Luật BHXH cần bổ sung chức năng thanh tra chuyên ngành đầy đủ cho ngành BHXH, trong đó có thanh tra việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng, trục lợi BHXH, BHYT như hiện nay.

Thống kê Việt Nam với kỷ nguyên 4.0

(Chinhphu.vn) - Ngành Thống kê đã và đang có những bước chuyển mình rõ rệt, từ quyết tâm mạnh mẽ của đội ngũ lãnh đạo ngành đến ý thức của mỗi cá nhân hướng tới việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi lĩnh vực từ quản lý điều hành đến chuyên môn nghiệp vụ...

Nghị quyết về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp

(Chinhphu.vn) - Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 94/2019/QH14 về khoanh nợ tiền thuế, xóa nợ tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước.

Tiến độ cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước vẫn chậm

(Chinhphu.vn) – Theo Bộ Tài chính, các chỉ tiêu về tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nhà nước (DNNN) được cải thiện. Tuy nhiên, tiến độ cổ phần hóa năm 2019 của các doanh nghiệp còn chậm, không đạt được kế hoạch đề ra.

Thu ngân sách 11 tháng đạt 97,5% dự toán

(ĐCSVN) - Tổng thu cân đối ngân sách nhà nước (NSNN) thực hiện tháng 11 ước đạt 108,9 nghìn tỷ đồng. Lũy kế thu 11 tháng ước đạt 1.376,4 nghìn tỷ đồng, bằng 97,5% dự toán, tăng 11% so cùng kỳ năm 2018.

Hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp nhà nước có xu hướng tăng

(ĐCSVN) – Theo Bộ Tài chính, các chỉ tiêu về tình hình tài chính và kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 của các DNNN đều có xu hướng tăng lên so với năm 2017; trong khi tiến độ cổ phần hóa năm 2019 của các doanh nghiệp còn chậm, không đạt được kế hoạch đề ra.

Kết nối và phát huy các nguồn lực để startups Việt nhìn ra thế giới

(ĐCSVN) - Hội thảo “Kết nối và phát huy các nguồn lực để startups Việt nhìn ra thế giới” nhằm thu hút nguồn lực đầu tư trong nước, quốc tế, từ các doanh nghiệp lớn, quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thị trường trái phiếu chính phủ tăng trưởng ngoạn mục

(ĐCSVN) – Sau 10 năm hoạt động, thị trường trái phiếu chính phủ (TPCP) đã có sự phát triển cả về quy mô và tính thanh khoản, đóng vai trò then chốt để phát triển thị trường vốn, thị trường trái phiếu.

Tạo sân chơi bình đẳng giữa các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu

(ĐCSVN) - Việc sửa đổi, bổ sung Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu xác định kinh doanh xăng dầu là hoạt động kinh doanh có điều kiện, tạo sân chơi bình đẳng giữa các doanh nghiệp. Cùng với đó là hài hòa được lợi ích giữa doanh nghiệp, người tiêu dùng và tránh làm lãng phí các nguồn lực của xã hội.

Đến năm 2021 sẽ hoàn thành mục tiêu chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip

(ĐCSVN) - Theo chỉ đạo của NHNN, mục tiêu đến cuối năm 2019 ít nhất 30% số thẻ ATM, 35% máy ATM, 50% thiết bị chấp nhận thẻ (POS) tại điểm bán hàng đang lưu hành phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở về tiêu chuẩn thẻ chip nội địa. Đến cuối năm 2021 sẽ hoàn thành 100% mục tiêu chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.
Trang 1 trong 1132 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 190 380 570 750 940 1130 > >>

Sự kiện nổi bật

Hiện tại không có bình chọn nào đang hoạt động.

Thống kê truy cập - Kinh tế

Thống kê truy cập
  • Người trực tuyến Người trực tuyến
    • Khách Khách 54
    • Thành viên Thành viên 1
    • Tổng Tổng 55
    • Tổng lượt truy cập: Tổng lượt truy cập: 11032154